Saturday, 22/02/2020 - 05:09|

NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục huyện Định Hóa năm học 2017 – 2018;

Căn cứ  vào lịch phân công chuyên đề điểm của Hội đồng Đội huyện Định Hóa – Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Liên đội THCS Phú Đình xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề “Ngày hội công nhận chương trình RLĐV” năm học 2017-2018

Tài liệu đính kèm: Tải về

- Nhằm giáo dục tổng hợp, mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về môi trường, sức khoẻ, thể dục thể thao; về quân sự, giao thông, chăn nuôi, trồng trọt và những vấn đề về quốc tế ... giúp cho đội viên rèn luyện phát triển toàn diện, trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

- Ngày hội công nhận chương trình rèn luyện đội viên là hoạt động nhằm giúp các em đội viên được rèn luyện, kiểm tra kiến thức để công nhận hoàn thành các chuyên hiệu và hoàn thành chương trình RLĐV.

- Tạo sân chơi vui tươi và bổ ích cho đội viên, phát huy tính năng động, sáng tạo và ham học hỏi, khám phá của lứa tuổi học sinh THCS.

- Nhằm tạo ra cho các em một môi trường học tập và rèn luyện phong phú, giúp các em phát triển một cách toàn diện.

- Tổ chức phải an toàn, thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh cùng tham gia, tạo dư luận tích cực.

- Các em học sinh tham gia hoàn thành 5 chuyên hiệu rèn luyện đội viên:

+ Rèn chăm học giỏi.

+ Nhà sinh học nhỏ tuổi.

+ Nhà sử học nhỏ tuổi.

+ An toàn giao thông.

+ Kỹ năng đội viên.

- Quá trình kiểm tra chuyên hiệu diễn ra trong 2 phần:

A. Phần 1: Kiểm tra các chuyên hiệu bằng hình thức trắc nghiệm.

- Hình thức tổ chức: Học sinh ngồi tập trung trên sân trường, mỗi học sinh được nhận 1 phiếu trả lời câu hỏi được đánh số thứ tự từ 1 đến câu 20. Học sinh có nhiệm vụ quan sát 20 câu hỏi được trình chiếu tự động trên màn hình, mỗi câu 30 giây rồi ghi đáp án vào phiếu trả lời, trả lời hết 20 câu các em nộp phiếu cho ban giám khảo và theo dõi đáp án sau khi đã nộp phiếu trả lời. (Phần này người điều hành sẽ mời các khán giả cùng tham gia)

- Nội dung câu hỏi phần 1:

+ An toàn giao thông: 2 câu

+ Nhà sinh học nhỏ tuổi:  2 câu

+ Kỹ năng đội viên: 2 câu

+ Nhà sử học nhỏ tuổi: 6 câu

+ Rèn chăm học giỏi: 8 câu

B.   Phần 2: Kiểm tra chuyên hiệu thông qua thực tế.

C.  GIẢI THƯỞNG.

- Trao thưởng cho 11 em học sinh xuất sắc nhất đạt kết quả cao nhất của mỗi lớp trong chương  trình kiểm tra chuyên hiệu.

- Mỗi chi đội cử một em lên nhận giấy công nhận hoàn thành chuyên hiệu của chi đội. Các chi đội sẽ cấp giấy công nhận chuyên hiệu cho đội viên qua theo dõi rèn luyện từ đầu năm học.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Năm 2020 : 691